Chuyển đến nội dung chính

"Nước mắt" và "nụ cười" trong cái chết của vị Phó giám đốc

Người tử tế mất đi sẽ nhận được nhiều nước mắt và kẻ tham lam, độc ác chết đi sẽ nhận không ít những nụ cười. Một triết gia từng nói: “Khi ta sinh ra ta khóc, mọi người cười. Khi ta mất đi ta cười, mọi người khóc”.

>>Tiếc thương một "ngôi sao sáng" trên vùng lũ
PGĐ Dũng thăm một gia đình làm nghề nuôi tằm 
Sự hi sinh trên đường đi cứu trợ khẩn cấp trong đêm vùng bị lũ lụt của Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An Nguyễn Tài Dũng đã làm xúc động trái tim bạn đọc cả nước. Hàng trăm thư điện tử (comment) từ mọi miền gửi sự sẻ chia cùng gia quyến đồng thời bày tỏ lòng khâm phục trước hành động hi sinh vì nước, vì dân của ông. Hàng ngàn người đã đưa tiễn ông đến nơi an nghỉ cuối cùng…
Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng gửi điện chia buồn tới gia đình với những lời xúc động: “Bộ Công Thương đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình vì nước, vì dân của đồng chí Nguyễn Tài Dũng…”.
Chiều ngày 3/10, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến gia đình ông Dũng trao Bằng khen cho biết đang chỉ đạo các ban ngành liên quan thực hiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận ông Dũng là liệt sỹ.
Đọc những dòng thư đẫm nước mắt bạn đọc gửi về tòa soạn không khỏi cảm động.
Nước mắt không chỉ bởi tiếc thương một con người, không chỉ bởi khâm phục sự tận tâm mà nước mắt rơi còn bởi sự công bằng của lẽ đời, của lòng dân.
Gần đây, tình trạng tham nhũng, thoái hóa của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên đã làm lu mờ phần nào hình ảnh của quan chức nhà nước.

Hình ảnh thi thể ông nằm cùng với những gói mì tôm phủ kín khắp thi thể là sự ám ảnh.
Thế nhưng, vẫn còn đó những tấm gương cao đẹp, hết lòng phục vụ nhân dân như PGĐ Nguyễn Tài Dũng. Ông đã không quản nguy hiểm, băng rừng, vượt lũ đem mỳ tôm và nước ngọt đến cứu trợ cho đồng bào đang bị cô lập.
Sự hi sinh bởi việc làm nhân ái của ông đã khiến nhiều người rơi nước mắt.
Rơi nước mắt vì sự hi sinh cao đẹp của ông và còn bởi sự công bằng của lòng dân.
Nhân dân là vậy. Bao dung, nhân ái và công bằng.
Người dân căm ghét, khinh bỉ những kẻ sống trên mồ hôi nước mắt của họ và yêu mến, cảm phục, kính trọng với những ai tận tâm, tận lực, hi sinh vì họ.
Trong cuộc đời, trước mỗi tai nạn, người tử tế sẽ nhận được sự xót thương còn kẻ bạc ác thì nhận lời nguyền rủa.
Người tử tế mất đi sẽ nhận được nhiều nước mắt và kẻ tham lam, độc ác chết đi sẽ nhận không ít những nụ cười khinh bỉ, thậm chí cả sự vui mừng!.
Một triết gia từng nói “Khi ta sinh ra ta khóc, mọi người cười. Khi ta mất đi ta cười, mọi người khóc”.
Ông Dũng ơi, có lẽ giờ đây ông đang thanh thản mỉm cười nơi chín suối còn người dân nơi bão lũ và rất nhiều đồng bào đang khóc vì tiếc thương ông.
Hình ảnh thi thể ông nằm cùng với những gói mì tôm phủ kín khắp thi thể là sự ám ảnh.
Xin được cúi đầu trước linh hồn một người tử tế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Wheel of Fortune – Bánh xe Định Mệnh trong Tình Yêu

Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc
Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm
Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viển Vông
Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp… là Nuối Tiếc… Wheel of Fortune trong Tarot chính là như vậy.
Lá bài mang số X của bộ bài Tarot nói lên sự kết thúc và sự khởi đầu mới với những thay đổi to lớn, đáng kể. Những kỷ nguyên mới, những thời đại mới đã bắt đầu. Đây là thời điểm để bạn thực hiện những bước tiến mới, chấp nhận những mạo hiểm rủi ro, xáo trộn và luân chuyển. Vận may sẽ đến hay ngược lại? Câu trả lời còn ở phía trước. Vậy, Bánh xe Số Phận có ngụ ý gì trong tình yêu? Đối với những người đang độc thân, Wheel of Forture mang theo ẩn ý về sự thay đổi của vận mệnh. Trong một trải bài, tùy vào việc kết hợp với các lá xung quanh, lá bài này có thể hàm nghĩa một cuộc gặp gỡ có ý nghĩa lớn – Đó có thể là “người ấy” mà bạn mong chờ, nhưng cũng có thể chỉ là một cuộc tình chóng vánh – nh…

Chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng là một dịch vụ chất lượng cao giá rẻ của Minh Thành - Bạn đang muốn chuyển văn phòng ? Bạn đang băn khoăn không biết làm sao dể tháo nhưng đò trong văn phòng của mình ,hãy để nhung công việc nặng nhọc đó cho chúng tôi. Công ty TNHH  Minh Thành là một trong  những đơn vi đi đầu về dịch vụ chuyển văn phòng với giá cả cạnh tranh chất lượng vượt trội.

Quy trình thực hiện vận chuyển văn phòngKhảo sát, tư vấn và kí kết hợp đồng chuyển văn phòng;Khảo sát, đánh giá khối lượng công việc, đồ đạc văn phòng cần vận chuyển;Tư vấn và đưa ra phương án vận chuyển văn phòng;Báo giá dịch vụ vận chuyển văn phòng;Ấn định thời gian chuyển văn phòng; Kí kết hợp đồng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói;Tháo dỡ, bọc lót, đóng gói và phân loại đồ đạc văn phòng cần vận chuyển.

Tháo dỡ đồ gỗ như giường , tủ , bàn ghế, các trang thiết bị (nếu cần) và được bọc lót bằng vật liệu chuyển văn phòng chuyên dụng (giấy bọc, màng nilon, băng dán).


Đồ đạc văn phòng được đóng gói bằng bao bì, thùng carton phù…

Dịch vụ vận chuyển của công ty Minh Thành

Chúng tôi luôn trực tuyến, liên hệ đường dây nóng : 0906 1111 80 của Minh Thành để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí bạn nhé !
Minh Thành là một trong những thương hiệu vận chuyển nhanh nhất và tốt nhất tại  Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh .... Chúng tôi có giải pháp về quản lý hành trình và vận chuyển tốt nhất, nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thuận tiện về giờ giấc.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chyển văn phòngkhắc dấu.

Chúng tôi là một trong những công ty vận chuyển có giải pháp vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh nhất, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và năng động chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm: Chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa, Taxi tải, bốc xếp dỡ hàng hóa và chuyển phát...

Với nhiều thế mạnh về vận chuyển và giải pháp vận chuyển như quản lý lịch trình thông minh, hệ thống xe tải đa tải trọng sẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng, …