Chuyển đến nội dung chính

Lệnh tàn sát hàng loạt của ông trùm Việt kiều

Khi biết có nhiều người trong nhà mục tiêu gây khó khăn cho việc ám sát, Nguyễn Văn Long ra lệnh giết toàn bộ người lớn. Ông trùm còn dặn “đối tác” thủ tiêu người cháu chỉ điểm đầu tiên nhằm tránh hậu họa.
Lệnh tàn sát
Qua những cuộc điện thoại với Nguyễn Văn Long, cháu của ông trùm tại Việt Nam tên là K. nhận được chỉ dẫn chi tiết để gặp sát thủ của Long gửi tới. Để đảm bảo an toàn, K. được dặn chỉ dùng sim điện thoại trả trước và sử dụng điện thoại 10 phút trước và sau 12h trưa mỗi ngày. Tới thời điểm được ấn định đó, một người sẽ gọi tới nói mật khẩu: “Tôi bị lạc đường, làm ơn chỉ đường cho tôi”. Đó chính là người mà Long gửi tới để K. dẫn đi chỉ mặt các nạn nhân.
Ngày quyết định đang đến gần. Nhờ nỗ lực của các đặc vụ, Cục an ninh Nội địa Mỹ luôn nắm được tất cả diễn biến dù là nhỏ nhất của vụ án. Tuy nhiên, mọi việc trở nên khó khăn với họ khi âm mưu giết người được thực hiện tại Việt Nam. Các đặc vụ Mỹ liên lạc và đề nghị lực lượng chức năng Việt Nam hợp tác. Trước tình hình đó, cảnh sát Việt Nam nhanh chóng triển khai phương án cần thiết để bảo vệ gia đình nạn nhân và ngăn chặn âm mưu ám sát.
Ngày 20/5/2012, Long gọi điện cho “sát thủ” tại Việt Nam và yêu cầu thực hiện các “món khác”. Thấy “đối tác” ngỡ ngàng về từ “món khác”, Long trả lời luôn: “Lấy bộ phận thân thể, 2 chân hoặc 2 tay, làm không?” và lại hứa hẹn sẽ thuê nhiều vụ khác trong tương lai.
Đầu tháng 6/2012, một người đàn ông mặc quần áo kín mít, đeo kính đen và khẩu trang, lặng lẽ bắt xe từ Tp.HCM lên Long Khánh, Đồng Nai. Người đó chính là K, cháu của Long đang trên đường đi chỉ điểm. Dù không nói chuyện và tỏ ra không hề quen biết, nhưng “đối tác” của K. cũng ngầm theo hắn.
Văn Xuân Khuê, kẻ chỉ điểm cho "ông cậu" Nguyễn Văn Long
Mục tiêu đầu tiên chính là kẻ “vuốt râu” ông trùm, kẻ đã dám tiêu xài 100.000 đô la được gửi. Người này là chủ một quán phở tại Long Khánh. Bức ảnh của ông chủ quán phở đang ngồi ung dung đã được K. và “đối tác” chụp lại và gửi sang Mỹ để Nguyễn Văn Long xác nhận. Bằng nhiều biện pháp cực kỳ khéo léo của các đặc vụ, bức ảnh đó cũng nằm trong tay Cục an ninh Mỹ.
Nhận được ảnh, Long ra lệnh: “Giết ngay mục tiêu 1 bất kỳ khi nào có thể. Bây giờ không cần giết ở đâu, miễn là hắn phải chết”. Long chỉ yêu cầu được biết nơi vứt xác để báo cho gia đình nạn nhân lấy về.
Mục tiêu thứ hai là một người phụ nữ chừng 43 tuổi, sống ở cách nhà ông chủ quán phở không xa. Người này sống cùng rất nhiều người khác trong một ngôi nhà và ít khi ra ngoài. Cháu của Long do dự và khuyên chỉ nên giết người đàn bà đó, không ra tay đối với các “con cá” khác.
Ngày 5/6/2012, bỏ qua lời khuyên của đứa cháu, Nguyễn Văn Long vẫn quyết “lấy toàn bộ số hàng trong nhà” (tiêu diệt tất cả những người có mặt ở đó).
Trong cuộc gọi này, Long 2 lần dặn “sát thủ” không nên giết trẻ em.
Thủ tiêu người chỉ điểm
Sự tàn ác của Nguyễn Văn Long không dừng lại ở đây. Theo hồ sơ cục an ninh Nội địa Mỹ, trước khi ra lệnh tàn sát các nạn nhân, Long nhiều lần dặn “sát thủ” phải giết đứa cháu chỉ điểm trước khi thực hiện cuộc tàn sát.
Ngày 22/6/2012, Long hẹn gặp người mình thuê tại một cửa hàng ở Starbucks trong khu South Center. Thời gian và nội dung cuộc gặp này đã không qua mặt được các đặc vụ Mỹ.
Trong cuộc gặp, ngoài việc yêu cầu giết các mục tiêu với bất kỳ hình thức nào, Long liên tục nhấn mạnh rằng hắn muốn đứa cháu chỉ điểm của mình phải bị giết đầu tiên, trước khi giết các mục tiêu khác. Theo Long, đứa cháu này không còn sử dụng được nữa và có thể là người gây ra khó khăn sau này.
Đầu tháng 7/2012, người cháu chỉ điểm của Long đã bị công an Việt Nam bắt giữ. Cùng thời gian này tại Mỹ, Nguyễn Văn Long cũng bị Cục an ninh Nội địa bắt giữ.
Ngày 12/9, Tòa án liên bang Mỹ tại Seattle tuyên Nguyễn Văn Long phạm 2 tội danh: âm mưu giết người ở nước ngoài và xúi giục người khác phạm tội có tính chất tàn bạo. Long đã nhận tội và đối mặt với bản án nghiêm khắc.
Dự kiến, bản án dành Nguyễn Văn Long sẽ được tòa tuyên vào đầu tháng 1/2014.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Wheel of Fortune – Bánh xe Định Mệnh trong Tình Yêu

Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc
Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm
Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viển Vông
Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp… là Nuối Tiếc… Wheel of Fortune trong Tarot chính là như vậy.
Lá bài mang số X của bộ bài Tarot nói lên sự kết thúc và sự khởi đầu mới với những thay đổi to lớn, đáng kể. Những kỷ nguyên mới, những thời đại mới đã bắt đầu. Đây là thời điểm để bạn thực hiện những bước tiến mới, chấp nhận những mạo hiểm rủi ro, xáo trộn và luân chuyển. Vận may sẽ đến hay ngược lại? Câu trả lời còn ở phía trước. Vậy, Bánh xe Số Phận có ngụ ý gì trong tình yêu? Đối với những người đang độc thân, Wheel of Forture mang theo ẩn ý về sự thay đổi của vận mệnh. Trong một trải bài, tùy vào việc kết hợp với các lá xung quanh, lá bài này có thể hàm nghĩa một cuộc gặp gỡ có ý nghĩa lớn – Đó có thể là “người ấy” mà bạn mong chờ, nhưng cũng có thể chỉ là một cuộc tình chóng vánh – nh…

Chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng là một dịch vụ chất lượng cao giá rẻ của Minh Thành - Bạn đang muốn chuyển văn phòng ? Bạn đang băn khoăn không biết làm sao dể tháo nhưng đò trong văn phòng của mình ,hãy để nhung công việc nặng nhọc đó cho chúng tôi. Công ty TNHH  Minh Thành là một trong  những đơn vi đi đầu về dịch vụ chuyển văn phòng với giá cả cạnh tranh chất lượng vượt trội.

Quy trình thực hiện vận chuyển văn phòngKhảo sát, tư vấn và kí kết hợp đồng chuyển văn phòng;Khảo sát, đánh giá khối lượng công việc, đồ đạc văn phòng cần vận chuyển;Tư vấn và đưa ra phương án vận chuyển văn phòng;Báo giá dịch vụ vận chuyển văn phòng;Ấn định thời gian chuyển văn phòng; Kí kết hợp đồng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói;Tháo dỡ, bọc lót, đóng gói và phân loại đồ đạc văn phòng cần vận chuyển.

Tháo dỡ đồ gỗ như giường , tủ , bàn ghế, các trang thiết bị (nếu cần) và được bọc lót bằng vật liệu chuyển văn phòng chuyên dụng (giấy bọc, màng nilon, băng dán).


Đồ đạc văn phòng được đóng gói bằng bao bì, thùng carton phù…

Dịch vụ vận chuyển của công ty Minh Thành

Chúng tôi luôn trực tuyến, liên hệ đường dây nóng : 0906 1111 80 của Minh Thành để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí bạn nhé !
Minh Thành là một trong những thương hiệu vận chuyển nhanh nhất và tốt nhất tại  Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh .... Chúng tôi có giải pháp về quản lý hành trình và vận chuyển tốt nhất, nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thuận tiện về giờ giấc.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chyển văn phòngkhắc dấu.

Chúng tôi là một trong những công ty vận chuyển có giải pháp vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh nhất, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và năng động chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm: Chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa, Taxi tải, bốc xếp dỡ hàng hóa và chuyển phát...

Với nhiều thế mạnh về vận chuyển và giải pháp vận chuyển như quản lý lịch trình thông minh, hệ thống xe tải đa tải trọng sẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng, …