Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Khi người ta yêu nhau

Khi người ta yêu nhau...
Đâu nhất thiết người ta phải ở cạnh nhau.
Cũng đâu cần phải ngày nào cũng nhìn mặt nhau.
Càng chẳng cần chiếm hữu.
Khi người ta yêu nhau...
Chỉ cần đứng từ xa, nhìn nhau, là đủ.
Trái tim hướng về một phía.
Và chờ đợi...
Khi người ta yêu nhau
Dù đi tới đâu, 4 phương, 8 hướng
Rồi cuối cùng người ta sẽ lại về với nhau

Khi người ta yêu nhau, người ta bỏ qua hết mọi điều.
Khi người ta hết yêu, điều nhỏ nhoi nhất cũng thành niềm đắng cay.

Hôm rồi, tôi bắt gặp một cô gái đi bộ trên đường. Trời mưa lất phất nhưng cô ta không hề mặc áo mưa. Trên nét mặt còn vương giọt nước mắt là cả một sự thất vọng và dường như cô ta chẳng quan tâm tới việc mưa đang làm ướt tóc mình.
Rồi tiếng chuông điện thoại vang lên. Cô ta tần ngần vài giây rồi quyết định nhấc máy. Tôi không nghe được cô ta nói gì với người ở đầu dây bên kia nhưng hành động bịt miệng khóc nấc lên thì không thể qua mắt được những người xung quanh. Họ nháo nhác nhìn nhau tỏ vẻ khó hiểu. Có vài anh chàng sinh viên chỉ trỏ trêu đùa, đùn đẩy nhau tới an ủi cô gái.
Và rồi người ta chẳng tranh luận, chẳng bàn tán hay rì rầm to nhỏ nữa, đơn giản bởi người ta biết cô thất tình. Còn tình yêu thì thật đáng thương.

Đứa bạn tôi hôm rồi nửa đêm gọi điện bảo "Tao thất tình rồi m ạ. Lại trở về kiếp FA thôi", rồi nó cười, nụ cười giòn tan như trút được một gánh nặng. Thế nhưng, chỉ những ai thực sự hiểu mới thấu hết được tấm lòng của một cô gái sắt đá. Cô ta có thể không khóc nhưng nhất định lòng cô ta trống rỗng.
Rồi cô gái ấy kể cho tôi nghe ngày xưa người ta hứa hẹn thế nào. Trong giọng nói nghe qua điện thoại phần nào vẫn ánh lên niềm hạnh phúc mỗi khi nhớ lại, chút thất vọng khi trở về thực tại và niềm hy vọng khi nghĩ về tương lai, rằng "Vì trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở về với nhau". Tôi không phủ định niềm tin của cô gái nhưng mù quáng theo đuổi một tình yêu thất bại đã vỡ là điều không nên. Chỉ có điều, những lời xưa cũ vẫn ám ảnh cô gái về một chàng trai chân thành, những hứa hẹn bỗng chốc trở nên sắc lạnh.
Suy cho cùng, khi người ta yêu, người ta không cần phải hứa hẹn nhiều, cũng không cần phải dốc hết ruột gan để tìm câu trả lời hay nhất cho những câu hỏi đại loại như "Anh sẽ yêu em trong bao lâu?", "Anh yêu em nhiều thế nào?", "Sau này gia đình chúng mình sẽ như thế nào nhỉ?", hãy chân thành trong từng hành động và đừng lừa dối nhau.
Nếu thật sự yêu nhau thì một ngày nào đó, họ sẽ là của nhau, mãi mãi...

-Dành tặng cô gái vừa thất tình-
Trái tim nhỏ bé, chẳng chứa được nhiều
Hạnh phúc đong đầy, hãy biết nắm giữ :)