Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Thu nhập không cao, tôi cũng không muốn ở nhà thuê cả đời

Chúng tôi luôn trực tuyến, liên hệ đường dây nóng : 0906 1111 80 của Minh Thành để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí bạn nhé !Ai cũng phải có nơi để về, đó là căn nhà, nên câu “An cư lạc nghiệp” rất đúng và muốn có thì phải mua, còn đi thuê nhà nói thì nghe nhẹ nhàng lắm, nhưng nó hàm chứa rất nhiều sự bất ổn, bấp bênh…

Tôi năm nay 32 tuổi, là kĩ sư xây dựng. Tôi lập gia đình từ năm 2007. Vợ tôi là công chức nhà nước. Hai vợ chồng hiện đang làm việc ở Hà Nội.

Lập gia đình đã được 6 năm, chúng tôi mới có một đứa con. Chúng tôi cũng đã chuyển đến 3 căn nhà vì chủ nhà liên tục tăng giá. Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày lấy vợ, dù cố gắng tích cóp nhưng chúng tôi vẫn phải chịu cảnh nhà thuê.


Nhà thuê ban đầu thì chẳng có đồ dùng gì, vợ chồng tôi lại phải mua sắm từ đầu. Mua sắm nhiều thì lúc chuyển nhà thì phải nói là quá khổ sở và hỏng hết đồ đạc.

Mỗi lần thuê nhà và chuyển nhà là lại vô cùng phiền phức với bao nhiêu thứ lỉnh kỉnh đi kèm. Thuê được nhà mới vẫn chưa thở phào nhẹ nhõm, bởi lúc nào cũng nơm nớp lo, không biết khi nào chủ nhà lại tăng giá, không biết ở được bao lâu sẽ phải chuyển nhà vì không kham nổi tiền thuê.

Mỗi lần như vậy, nhìn cảnh vợ con nhếch nhác, đồ đạc hỗn độn là lại thấy chán nản.

Rồi mỗi lần chuyển nhà vợ tôi lại than thở chuyện tìm trường cho con. Cho con vào trường công thì bị từ chối vì mình trái tuyến, cảnh nay thuê chỗ này, mai ở chỗ khác lấy đâu ra hộ khẩu thường trú, gửi con ở trường tư thì quá đắt.

Lương thì mấy năm qua vẫn nhiêu đó, nhưng tiền thuê nhà và vô vàn thứ khác đều tăng. Vợ chồng tôi chỉ ao ước có được một căn nhà ổn định, nhỏ thôi cũng được để yên tâm làm ăn.

Vậy nên tôi vẫn tự nhủ phải cố lo cho gia đình, ráng “cày” mà kiếm cho bằng được cái chỗ chui ra chui vào. Tôi vẫn thường xuyên nhận các dự án về làm thêm để tăng thêm thu nhập, hi vọng ki cóp để có ngày có tiền mua cho vợ con một ngôi nhà nhỏ, cũng là mua sự ổn định, yên tâm và mua cái gì mình thích, sửa cái gì mình muốn.