Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Kế hoạch chuyển nhà một cách khoa học

Chúng tôi luôn trực tuyến, liên hệ đường dây nóng : 0906 1111 80 của Minh Thành để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí bạn nhé !


Để cho công việc được thành công mỹ mãng, và không muốn bỏ tiền thêu một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, thì yêu cầu đầu tiên bạn phải có kinh nghiêm và một kế hoạch chuyển nhà khoa học nếu không nó sẽ gây cho bạn những rắc rối và mệt mỏi . Ngoài ra bạn phải trang bị cho mình những mẹo nhỏ để công việc được để dàng hơn.

Đồng thời để công việc chuyển nhà được rỏ rang phải lên danh sách nhiệm vụ cho những người tham gia vào việc thu gói đồ đạc và phân chia công việc cho từng người. Việc tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn làm cho mọi người thấy mình như một phần của “chuyến phiêu lưu” này.

Tiếp theo cần bắt tay vào các công việc chuyển nhà và lưu ý các vấn đề sau:

1. Tạo danh sách khi chuyển nhà:
Liệt kê tất cả những đồ đạc cần chuyển ra. Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ nhớ và liệt kê hết những đồ đạc ra. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ và chia làm hai phần, một để ghi số thứ tự, hai là ghi danh sách những đồ đạc sẻ cất vào bên trong để bạn biết và nhớ khi tháo nó ra và bên trong nó đựng những gì.

2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ
Việc chuyển nhà trọn gói sẽ cần rất nhiều hộp. Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty chuyển nhà, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng.
Vậy nên đừng sợ lãng phí. Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

3. Đo kích thước hộp
Trước khi cất đồ vào trong hộp, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. bạn nên nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào bên trong hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp đồ đạt trong nhà
Quần áo, mũ, túi sách…là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi dichuyển nhà phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

5. Đánh dấu
Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu… Bạn hoặc người của công ty vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

6. Nhớ những thứ đi kèm
Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

7. Đóng gói dần
Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

8. Cẩn trọng với đồ có giá trị
Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng

9. Giữ những giấy tờ quan trọng
Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

10. Hộp riêng
Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.